Eco Green Saigon – Thừa hưởng bước đệm lớn từ hạ tầng khu Nam Sài Gòn

 

Nằm trong chiến lược phát triển đô thị của TPHCM. Khu Nam SG đóng 1 vai trò rất lớn và quan trọng trong việc phát triển đồng bộ của thành phố. Những năm qua hạ tầng đô thị đã có nhiều thay đổi và bức phá ngoạn mục.

Quy hoạch khu Nam Sài Gòn
Quy hoạch khu Nam Sài Gòn

Trong đó, khu vực phía Nam thành phố luôn là tâm điểm trong việc phát triển hạ tầng và thu hút vốn đầu từ. Cụ thể, trong 12 dự án chính quyền đề xuất chính phủ trong năm 2017 có tổng vốn 66000 tỷ đồng, thì khu Nam chiếm 3 dự án trọng điểm. Với những chính sách về quy hoạch hệ thống giao thông kết nối trong thời gian qua đã khiến khu Nam ngày càng hấp dẫn, và làm đòn bẫy để thị trường nhà đất khu vực này trở nên sôi động.

Hạ tầng giao thông khu Nam Sài Gòn đã có nhiều thay đổi, tạo nên diện mạo mới của 1 đô thị hiện đại với đại lộ Nguyễn Văn Linh có chiều dài 17,8 km, gồm 10 làn xe, có tổng cộng 40 chiếc cầu với tổng chiều dài gần 6 km. Tính đến thời điểm này thì đại lộ Nguyễn Văn Linh là trục giao thông đô thị dài và lớn nhất thành phố.

Đại lộ Nguyễn Văn Linh 120m lộ giới
Đại lộ Nguyễn Văn Linh 120m lộ giới

Cầu Phú Mỹ nối quận 7, quận 2, quận 9, Thủ Đức, và kết nối tuyến cao tốc Long Thành – Dầu dây được thuận tiện và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các dự án trọng điểm nhầm giảm ùn tắc giao thông từ phía Nam vào trung tâm và ngược lại cũng đang được chính quyền triển khai.

Cầu Phú Mỹ
Cầu Phú Mỹ

Trong số đó, nổi bật với dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, nối từ khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2 sang đường Nguyễn Văn Linh quận 7 theo hình thức BT. Theo thiết kế, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ là cầu dây băng với chiều dài 2,1 km. Tổng kinh phí xây dựng hơn 5300 tỷ đồng, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm 2019.

Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 và quận 2
Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 và quận 2

Bên cạnh đó, triển khai dự án đường trục Bắc Nam, đoàn từ đường Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh, với tổng mức đầu tư 5430 tỷ đồng. Tuyến đường 3,8 km, rộng 40-60m, với 8-10 làn xe.

Ngoài ra, UBND TpHCM vừa chấp thuận đầu tư dự án xây cầu Nguyễn Khoái nối khu Nam SG với trung tâm thành phố. Theo đó, cầu có chiều dài 346m, rộng 22,5m với kinh phí khoảng 1259 tỷ đồng. Công trình bắt đầu từ đường D1 KDC Him Lam Quận 7 và điểm cuối là đường Bến Vân Đồn quận 4.

Dự án Hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ tại quận 7, nhầm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cũng đã được UBND Thành phố chấp thuận. Dự án sẽ xây dựng 2 hầm chui mới trên đường Nguyễn Văn Linh, dài khoảng 480m.

Tiếp theo đó, quy hoạch mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lộ giới 30m, kết nối trục đường chính Nguyễn Văn Linh quận 7 cũng sắp được triển khai.

Theo quy hoạch, đường Nguyễn Tất Thành đoạn qua khu vực Nhà Rồng – Khánh Hội và đường Đoàn Như Hài trong khu vực cảng sẽ được mở rộng để đáp ứng nhu cầu đi lại. Sắp tới đây, tuyến đường này sẽ phải mở rộng 37 – 41m tùy đoạn và trở thành tuyến huyết mạch đối ngoại chính của quận 4, nối thông qua quận 1 và quận 7.  Theo ông Nguyễn Vình Ninh, GD khu quản lý khu giao thông số 1, việc mở rộng đường Nguyễn Tất Thành theo quy hoạch trên là cấp bách để giải quyết các điểm đen ùn tắc tồn tại trên nhiều năm qua. Mặc khác, điều này phải làm trước để đáp ứng nhu cầu phát triển hai khu chức năng cảng tàu du lịch và khu đô thị cao cấp sau khi di dời khu cảng Nhà Rồng và cảng Tân Thuận.

Tiểu khu cảng Quận 4 – Khu đô thị mới của Sài Gòn
Tiểu khu cảng Quận 4 – Khu đô thị mới của Sài Gòn

Nhầm phát triển giao thông công cộng, Thành phố đã quy hoạch các tuyến metro kết nối Nam Sài Gòn và trung tâm. Chủ tịch UBND đã đồng ý để nhà đầu tư triển khai thêm 2 tuyến Bus sông từ quận 1 sáng quận 7. Mới đây, UBND TpHCM đã có ý kiến chỉ đạo sửa chưa, nâng cấp đường Nguyễn Thị Thập quận 7, đoạn từ đường Lê Văn Lương đến Huỳnh Tấn Phát. Về quy mô, tạm thời giữ lộ giới 19m, tính toán quy mô 3 làn xe, tính toán lề đường 2 bên, mặt đường hiện hữu là 7m. Về phía bắc giữ nguyên lộ giới mở rộng là 2m, về phía nam lộ giới mở rộng là 10m.

Ngoài ra, những tiện ích ngoại khu đã hiện hữu tại khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng như: đại học RMIT, nhà văn hóa phụ nữ thành phố, bênh viện Pháp Việt, viện tim Tâm Đức, Vivo City, Cresent Mall, BigC, Lotte Mart, Coop Mart, hồ bán nguyệt, cầu Ánh Sao….mang đến cho quy cư dân trong khu đô thị một tổ hợp dịch vụ tiện ích vượt trội hơn bao giờ hết.

Bức tranh sống động và tổng thể của khu Nam đã hội tụ đủ mọi tiêu chuẩn của cuộc sống hiện đại, là lựa chọn lý tưởng cho việc đầu tư và an cư. Trong đó, khu đô thị Eco Green Saigon tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh đã là tâm điểm mà các nhà đầu tư và cư dân kiếm tìm một cơ hội, một nơi an cư lý tưởng.

Khu đô thị Eco Green Saigon Quận 7
Khu đô thị Eco Green Saigon Quận 7

Khu đô thị Eco Green Saigon sẽ chính thức mở bán tòa nhà HR1 đầu tiên vào tháng 09/09/2018, quý khách hàng quan tâm cần thêm thông tin vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc có thể gọi trực tiếp hotline phòng dự án Eco Green: 0938 139 234 hoặc 03 9779 8668  (tư vấn 24/7)

 

 

Đăng kí nhận tư vấn và báo giá
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *