Nguồn gốc khu đất 14 ha của Dự án EcoGreen Sài Gòn

Nguồn gốc khu đất 14 ha của Dự án EcoGreen Sài Gòn có vị trí giao với đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tất Thành – dự án Tân Thuận Tây, khu đất ‘’vàng’’ này trước đây của Công ty TNHH Hoàn Cầu.

Khu đất dự án ecogreen saigon
Khuôn viên thực tế quỹ đất 14ha

Khu dân cư Tân Thuận Tây là tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở rộng hơn 14 ha. UBND TP HCM  giao cho Công ty Hoàn Cầu từ năm 2008. Tuy nhiên, đến cuối năm 2017, dự án mới chỉ triển khai được một phần hạ tầng.

Hạ tầng khu đất giai đoạn trước
Hạ tầng khu đất giai đoạn trước khi chuyển nhượng chủ mới

Do một số nguyên nhân khách quan như ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản đóng băng… nên cuối năm 2017, dự án mới chỉ triển khai được một phần hạ tầng và trước khi chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới, dự án này đã được Công ty Quản lý Tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mua nợ lại từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Sau khi mua lại nợ từ Sacombank, VAMC đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để Công ty Xuân Mai Sài Gòn trở thành chủ sở hữu mới của dự án này. Ngoại trừ các khu nhà tái định cư thuộc các khu từ V-1 đến V-5 và lô V-7, toàn bộ dự án Tân Thuận Tây từ 19/3/2018 sẽ do Công ty Xuân Mai Sài Gòn sở hữu và phát triển. 

Được biết, Xuân Mai Sài Gòn sẽ phát triển dự án mới có tên là Eco-Green Sài Gòn. 

Phối cảnh dự án căn hộ EcoGreen SaiGon
Phối cảnh dự án căn hộ EcoGreen SaiGon

Theo công bố thông tin, Công ty Xuân Mai Sài Gòn là một cái tên mới toanh trên thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh, mới đi vào hoạt động tháng 4/2017. Tuy nhiên, cũng như nhiều dự án bất động sản được phát triển tại các khu đất vàng khác, Xuân Mai Sài Gòn sẽ là một pháp nhân mới của một chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm, tiềm lực tài chính mạnh để triển khai đầu tư phát triển khu đô thị EcoGreen SaiGon trong thời gian tới.

Nguồn: Minh Toàn

Đăng kí nhận báo giá và xem nhà mẫu
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *